Bếp chiên nhúng điện là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các cửa hàng ăn nhanh, khu công nghiệp hay các nhà hàng lớn. Nhưng sản phẩm này có những đặc điểm gì? Cấu tạo ra sao? Cùng Điện máy MeKong tìm hiểu ngay sau đây nhé!

TÌM HIỂU VỀ BẾP CHIÊN NHÚNG ĐIỆN

Bếp chiên nhúng điện là thiết bị nhà bếp được sử dụng phổ biến trong việc chế biến các món ăn chiên, rán tại các nhà hàng, khu công nghiệp, cần phục vụ số lượng người đông và tốc độ chế biến nhanh.

Đây là loại bếp đặc biệt, có thể cung cấp thời gian chế biến cực nhanh, thành phẩm đẹp mắt và chín đều. 

Với thiết kế đặc biệt đảm bảo an toàn cho người dùng, bếp chiên nhúng điện đã khẳng định được vị trí của mình trong danh sách các thiết bị nhà bếp cần phải có tại các nhà hàng hiện nay.

bếp chiên nhúng điện

CẤU TẠO CỦA BẾP CHIÊN NHÚNG ĐIỆN

Bếp chiên nhúng điện có cấu tạo khá đơn giản, chỉ bao gồm các bộ phận: 

  • Giỏ đựng đồ ăn - Đựng đồ trước, trong và sau khi chiên

  • Thùng chứa dầu -  Đựng dầu để làm nóng và chiên đồ

  • Bộ điều khiển - Giúp điều chỉnh, tăng/giảm nhiệt độ của bếp (có thể là điều khiển cơ hoặc điện tử, tùy từng hãng và loại bếp)

  • Bộ hẹn giờ - Giúp đầu bếp rảnh tay hơn để làm những công việc khác

  • Hệ thống lọc dầu - Giúp tái sử dụng lại dầu đã dùng, tiết kiệm chi phí

  • Thân vỏ - Phần bao bọc bên ngoài

Tất cả các bộ phận đều được làm từ inox cao cấp (trừ mặt điều khiển và tay cầm chống nóng của giỏ đựng đồ ăn), nên có độ bền cao, an toàn và sáng bóng, tính thẩm mỹ cao. 

bếp chiên nhúng điện

ĐẶC ĐIỂM CỦA BẾP CHIÊN NHÚNG ĐIỆN

Ưu điểm: 

Bếp chiên nhúng điện là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm truyền thống trước đây, như: 

  • Rút ngắn thời gian chế biến đồ ăn xuống tối đa, giúp việc phục vụ khách nhanh chóng và tiện lợi hơn

  • Bếp chiên nhúng điện có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển

  • Đồ ăn được chiên ngập trong dầu sôi, chín đều, màu vàng đẹp, đảm bảo hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên

  • Khống chế được thời gian và nhiệt độ một cách chính xác, giúp đồ ăn không bị cháy, quá lửa, khét… dẫn tới mất thẩm mỹ và mùi vị

  • Tiết kiệm dầu ăn, giảm chi phí

  • Thanh tạo nhiệt cấp nhiệt đều, nhanh 

  • Nắp đậy thùng chứa dầu giúp đảm bảo an toàn và ngăn không cho bụi bẩn, các đồ vật khác rơi vào trong thùng dầu

  • Bếp chiên nhúng điện được thiết kế thêm tấm chắn, giúp ngăn đồ ăn rơi xuống hoặc tiếp xúc trực tiếp với thanh tạo nhiệt

bếp chiên nhúng điện

  • Tiết kiệm điện hơn so với việc sử dụng các cách thức chiên rán thông thường

  • Có thể chiên số lượng lớn đồ ăn cùng lúc mà không cần đảo hay lật như dùng chảo rán

  • Các bộ phận đều được sản xuất từ inox cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, an toàn khi sử dụng 

  • Hệ thống hẹn giờ giúp một người có thể làm được nhiều việc đồng thời, giảm chi phí nhân công

  • Độ sáng bóng cao, giữ được vẻ ngoài như mới sau thời gian dài sử dụng 

  • Dễ dàng làm vệ sinh sau khi sử dụng

  • Trừ thanh nhiệt, các bộ phận và chi tiết khác hầu như không bao giờ hỏng, giảm chi phí sửa chữa, thay mới

  • Bếp chiên nhúng điện được cách điện và cách nhiệt hoàn toàn, người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng 

  • Vì không sử dụng gas nên loại bỏ được hoàn toàn các nguy cơ mất an toàn, dẫn tới cháy nổ

  • Hệ động tự động ngắt điện khi gặp các sự cố xảy ra ngoài ý muốn về chập, cháy, nổ điện

bếp chiên nhúng điện

Hạn chế:

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm vượt trội, song bếp chiên nhúng điện cũng vẫn tồn tại một vài hạn chế nhỏ mà có thể bạn nên biết: 

  • Vì bếp sử dụng điện, nên sẽ không thể hoạt động khi mất điện, đường dây, phích cắm có vấn đề (điện không vào bếp)

  • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao 

  • Bếp chiên nhúng điện không thực sự phù hợp với những quán ăn nhỏ, căn bếp có diện tích chật hẹp

  • Trong một lần sử dụng cần tới lượng dầu ăn tương đối lớn 

  • Khi chiên rán các loại đồ ăn khác nhau, cần sử dụng thùng dầu khác nhau để tránh làm mất mùi vị, gây tốn kém nếu cửa hàng có nhiều loại sản phẩm khác nhau

CÁC LOẠI BẾP CHIÊN NHÚNG ĐIỆN

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp chiên nhúng điện khác nhau, nhưng lời khuyên là các bạn nên tìm tới những cơ sở chuyên nghiệp, những thương hiệu uy tín để tìm mua được sản phẩm chất lượng nhất. 

Một số gợi ý dành cho bạn: 

Bếp chiên nhúng MK-02

bếp chiên nhúng điện

  • Model: MK-02

  • Công suất: 2500*2W

  • Dung tích: 6 Lít x 6 Lít

  • Điện áp: 200V/50Hz

  • Cân nặng: 5.7Kg

  • Kích thước: 55.5*44*29.3 Cm

  • Bảo hành 12 tháng

Bếp chiên nhúng đơn MK-01

bếp chiên nhúng điện

  • Model: KD-01

  • Công suất: 2500W

  • Dung tích: 6 Lít

  • Điện áp: 200V/50Hz

  • Cân nặng: 3.26Kg

  • Kích thước: 44.5*28.5*29.3 Cm

  • Bảo hành 12 tháng

Bếp chiên nhúng đơn MK L12

bếp chiên nhúng điện

  • Model: GoodFor 12L

  • Công suất: 3500W

  • Dung tích: 12 Lít

  • Điện áp: 220V/50Hz

  • Cân nặng: 9Kg

  • Kích thước: (W) 35 x (L) 56 x (H) 30 cm

  • Bảo hành 12 tháng

Như vậy là Điện máy Mekong vừa chia sẻ với các bạn một số những ưu - nhược điểm cũng như cấu tạo của bếp chiên nhúng điện. Nếu đang có ý định sử dụng sản phẩm này thì hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.